Hướng dẫn làm thịt lợn cuộn lá mắc mật
Món giết thịt lợn nướng lá mắc mật nghe với vẻ cầu kỳ nhưng đề cập cả lúc nhà mang khách, Cả nhà cũng có thể khiến chóng vánh để thiết đãi, đảm bảo mọi người sẽ hết lời khen sự khéo tay của gia chủ.
vật liệu giết mổ cuộn lá mắc mật nướng:
+ giết lợn mán hoặc thường: 500g
+ Lá mắc mật, củ sả, tỏi
+ 1 nắm tăm nhọn
+ Bột nghệ, vừng xay với hạt dổi, gia vị, dầu hào, tuyến đường, dầu ăn.
phương pháp làm:
làm thịt lợn sơ chế sạch, thái miếng vuông khoảng hai,5cmx2,5cm. Ướp giết mổ với tỏi, sả băm nhuyễn, một thìa bột nghệ, 1 thìa vừng xay nhuyễn với hạt dổi, một thìa cà phê gia vị, một thìa đường và một thìa canh dầu hào. Trộn đều để khoảng 30 phút cho giết thịt ngấm gia vị.
Lá mắc mật, chọn cái bánh tẻ, lá đều nhau rửa thật sạch, để ráo.
sử dụng 1 lá mắc mật trải rộng ra, cho 1 miếng giết lợn đã ướp gia vị vào cuộn đều, tiêu dùng tăm nhọn ghim chặt để lá mắc mật cuốn chặt vào giết.
khiến cho tuần tự cho tới khi hết lượng giết thịt đã ướp, để riêng trên đĩa.
Chuẩn bị bếp nướng cho nóng, cho 1 chút dầu ăn vào khay nướng và cho phần làm thịt lợn cuộn lá mắc mật vào nướng cho đến lúc làm thịt chín vàng thơm, khá xém cạnh.
Sau khi giết mổ lợn nướng lá mắc mật chín vàng, Anh chị rút bỏ phần tăm tre gim làm thịt, bày lên đĩa và thưởng thức nóng sẽ thấy khôn xiết thơm ngon, hấp dẫn
thịt lợn mán nướng lá mắc mật rất thơm ngọt đượm đà mà lạ miệng, một món ăn mang hơi hám đặc thù của ẩm thực vùng núi phía Bắc, Các bạn cùng thưởng thức nhé.