Cách lám đùi gà luộc ngâm xì dầu
Gà luộc ngâm xì dầu là món ăn khôn xiết độc đáo. khi chế biến món ăn này, đầu bếp không cần cừu gà trong dầu mỡ nhưng vẫn đảm bảo làm thịt mềm và thơm ngon, đặm đà ngấm vị xì dầu cay.
nếu như chưa biết “hôm nay ăn gì”, bạn sở hữu thể thử chế biến món ăn này xem sao!
nguyên liệu khiến cho đùi gà luộc sốt lạc ớt:
+ Đùi gà
+ Xì dầu
+ Lạc rang
+ Hành
+ Gừng
+ Tỏi
+ Ớt bác
+ Dầu ăn
+ Muối
+ trục đường
+ bột ngọt
+ Nước mắm
cách thức làm cho món này như sau:
+ Chuẩn bị các nguyên liệu gồm: đùi gà rửa sạch (tốt nhất nên chọn gà Tam Hoàng), lạc rang còn vỏ, hành, gừng và tỏi bóc vỏ, đập dập và hành rửa sạch ngắt bỏ rễ.
+ Đùi gà sau lúc rửa sạch ướp mang 1 chút muối cho ngấm gia vị, đặt nồi nước lên bếp, thả một ít gừng và hành vào, thêm chút gia vị và thả đùi gà vào luộc khoảng 15 phút rồi tắt bếp và ngâm đùi gà trong nồi thêm 15 phút nữa.
+ Chuẩn bị sẵn một bát nước nguội, thả đùi gà vào và để trong tủ lạnh.
+ Lạc rang chín để nguội, bỏ vỏ và đập dập
+ Hạt tiêu nguyên hạt cũng đập dập
+ Đặt một chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi tắt đi để khoảng 20 phút.
+ Đổ dầu vào bát cất hạt tiêu
+ Chặt đùi gà thành phổ quát miếng nhỏ, bỏ vào đĩa, rắc 1 ít lạc lên trên.
+ Cho hành, gừng, tỏi băm, lạc vào bát sạch. Thêm muối, các con phố, hạt nêm, xì dầu, mắm và một tẹo giấm vào khuấy tan gia vị. Đổ ớt chưng và hạt tiêu ngâm dầu ban nãy vào rồi khuấy đều ta có nước sốt xì dầu thơm phức
+ Rưới sốt lên giết mổ gà sao cho những miếng làm thịt đều ngấm đều sốt, ngâm gà khoảng 30 phút và thưởng thức.
Món ăn cực kì thơm ngon, bạn nên thử. Chúc Anh chị em thành công nhé!