cách làm bánh tráng trộn ngon tại nhà

20:33 Unknown 0 Comments

nguyên liệu làm cho bánh tráng trộn

+ Bánh tráng (loại dầy của miền Nam)
+ Xoài xanh
+ Trứng phới
giết thịt bò khô (loại xé sợi)
+ Rau răm hoặc/và rau mùi
+ Tép khô hoặc mực khô
+ Lạc rang
+ Sa tế, nước tương/xì dầu, quất/chanh, đường
Bánh tráng trộn

cách thức khiến bánh tráng trộn

trước hết, cắt bánh tráng thành các sợi dài. Bạn nên mua chiếc bánh tráng dày của Miền Nam thì ăn sẽ dai hơn và khi để lâu cũng ko bị quá mềm. ví như bánh tráng sau khi cắt dài quá thì Các bạn với thể cắt khiến cho đôi.
- Xoài sau lúc gọt vỏ thì bào thành sợi dài. Nên tìm xoài xanh cứng thì khi bào sợi sẽ dễ hơn. nếu tìm phải loại xoài khá chín bên trong, bạn với thể thái sợi để hạn chế cho xoài bị nát.
- Cho một ít dầu ăn lên chảo, sau chậm triển khai cho tỏi băm vào phi thơm rồi rút tép (đã rửa và bỏ cặn) vào chao qua cho đến khi tép chín và vàng giòn. như vậy tép sẽ rất thơm mùi tép và mùi tỏi phi.
- Trứng phắn luộc và bóc vỏ.
- Nước trộn: Nước tương/xì dầu, quất/chanh, đường và sa tế.  thể pha theo tỉ lệ hai nước tương,1 quất, một con đườngmột sa tế. Lượng sở hữu thể điều chỉnh tăng hoặc giảm tùy thị hiếusở hữu thể cho thêm muối ớt Tây Ninh nếu mang.
- Hành khô, bạn mang thể tự phi ở nhà hoặc tậu cái đã phi sẵn ở ngoài chợ.
giết thịt bò khô xé sợi nhỏ
- Lạc rang vàng hoặc mua mẫu đã rang sẵn ở chợ.
Bánh tráng trộn

- Sau khi các nguyên liệu đã sơ chế xong, bắt đầu trộn những nguyên liệu lại sở hữu nhau. Cho bánh tráng, xoài xanh vào trước, tiếp theo là cho tép, làm thịt bò khô, trứng chim cút, rau răm, hành phi, lạc rang vào. Rưới nước sốt lên trên rồi trộn đều.
- Để vài phút cho bánh tráng ngấm nước sốt và mềm hơn.
Bánh tráng trộn
Chúc Các bạn thành công và ngon miệng sở hữu món bánh tráng trộn này!