Cách làm món bò xào cần tây ớt chuông ngon đơn giản tại nhà

19:49 Unknown 0 Comments

Nguyên liệu:
thịt nạc bò: 300g
- Hành tây: một củ
- Ớt chuông đỏ: một quả
- Ớt chuông xanh: 1 quả
- Ớt chuông vàng: 1 quả
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
- Gừng: 1 nhánh (5g)
- Tỏi: 5 tép (5g)
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Nước mắm: hai thìa súp.
- Muối: 1 thìa cafe.
- Mì chính: một thìa cafe
cách làm:
thịt bò sắm về rửa sach, thái thành miếng mỏng.
- Hành tây bổ cau đem ngâm nước pha chút muối cho bớt hăng, sau Đó băm nhỏ.
thit-bo-xao-hanh-tay-ot-chuong-3
các dòng ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu.
thit-bo-xao-hanh-tay-ot-chuong-2
- Gừng gọt vỏ, giã giập.
- Cho giết bò + gừng + nước mắm + muối + mì chính + hạt tiêu, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
thit-bo-xao-hanh-tay-ot-chuong-5
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Bắc chảo lên bếp, đun hot cộng một tí dầu ăn, sau chậm tiến độ cho tỏi vào phi thơm.
- Tiếp theo, cho giết bò vào đảo nhanh cho săn lại.
khi thấy giết bò vừa chuyển màu thì nhanh taycho hành tây và ớt chuông vào xào cùng, xào thêm khoảng một phút nữa, nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp. Lưu ý, ko đước xào giết thịt bò quá lâu vì làm thịt sẽ bị khô, dai, khó ăn, không giữ được phổ quát chất dinh dưỡng, giết chỉ vừa chín tới là ngon nhất, giết mổ mềm cùng vị ngọt thắm thiết rất hấp dẫn.
thit-bo-xao-hanh-tay-ot-chuong-1

- Bày thịt bò ra đĩa và dùng  cơm hot nhé. Món thịt bò xào hành tây ớt chuông không chỉ nhiều dinh dưỡng mà còn sở hữu màu sắc khôn cùng đẹp mắt. Chúc Cả nhà ngon miệng!