cách làm món kẹo lạc ngon
vật liệu
+ 300g lạc rang chín
+ 20ml dầu ngô hoặc dầu vừng, dầu đậu nành
+ 150g mạch nha
+ 150g con đường trắng
bí quyết làm cho
- Lạc rang chín, bỏ vỏ. Chuẩn bị con đường, mạch nha.
- Chuẩn bị trước một mẫu khay sạch để đổ kẹo lạc vào. với thể thoa 1 lớp bột lên cho kẹo ko bị dính
- Đổ dầu ăn vào chảo, thêm con đường, vặn lửa nhỏ đảo đều tới lúc đường chuyển màu cánh gián thì đổ mạch nha vào.
- tiếp diễn vặn lửa nhỏ, đảo đều cho tới lúc hẩu lốn đặc sệt.
- Đổ lạc vào chảo đảo nhanh tay, với thể vặn vẹo lửa to.
- Nhanh tay đổ kẹo lạc vào khuôn, dùng công cụ cán cho phẳng kẹo.
- Vì mang mạch nha nên kẹo sẽ cứng rất nhanh, bởi thế phải nhanh tay cắt kẹo thành các miếng nhỏ vừa ăn.