Cách làm món ngao sốt cay ngon tại nhà

21:23 Unknown 0 Comments

Ngao sốt cay ăn với cơm hoặc để dành cho những chàng lai rai ngày mưa cũng đều rất hợp đấy, tự vào bếp khiến cho món ăn này để tạo cho chàng bất thần nhé!
ngao-sot-cay 1
Nguyên liệu:
500g ngao
100g nạc vai xay
100g ớt chuông xanh đỏ
10g mộc nhĩ
5g nấm hương
20g hành khô
hai củ sả
5g gừng
20g bột năng
trục đường, nước mắm, rau răm.
phương pháp làm:
một. Ngao ngâm rửa sạch, luộc chín sở hữu chút gừng và sả, vớt ngao ra.
ngao-sot-cay 2
hai. Ớt chuông xanh đỏ thái lựu, nấm hương mộc nhĩ băm, hành thái lát.
ngao-sot-cay 3
3. Pha nước sốt cay: một trục đường + 1/2 nước mắm + 3 nước luộc ngao + tương ớt + sa tế. Khuấy đều.
ngao-sot-cay 4
4. Bắc chảo lên bếp, cho hành củ, mộc nhĩ, nấm hương vào xào trước, sau Đó cho làm thịt, ớt chuông vào đảo cộng.
ngao-sot-cay 5
5. Thêm nước sốt cay vào chảo, xuống bột đao cho sánh. Cho ngao vào đảo đều.
ngao-sot-cay 6
6. Bày ra đĩa.
ngao-sot-cay 7