Cách làm hoa hồng trang trí cho món ăn

20:58 Unknown 0 Comments

nguyên liệu

+ 70g bột nếp
+ 60g bột tẻ
+ 40g bột tàn mì (hay còn gọi là bột mỳ tinh)
một chiếc bánh gạo hoặc bánh bông lan
+ 25g tuyến đường
+ 170ml nước
một thìa bột trà xanh
một thìa nước ép đu đủ

cách khiến cho

Bánh hoa hồng xinh thơm dịu dàng
- Chuẩn bị bánh gạo hoặc bánh bông lan.
- Trộn bột nếp, bột tẻ, bột tàn mì, nước con đường mang nhau. sử dụng tay nhào bột cho nhuyễn. Chia bột làm hai phần. một phần trộn sở hữu nước ép đu đủ để tạo màu hồng, phần kia trộn  bột trà xanh để tạo màu xanh. Cho bột nghỉ 30 phút.
- Sau 30 phút, hấp bột chín trong 20 phút.
dùng khuôn hình hoa ấn vào bột.
- Tách rời từng cánh hoa ra.
Bánh hoa hồng xinh thơm dịu dàng
dùng đũa đầu tròn miết cho cánh hoa mỏng ra.
tiêu dùng tay cuộn cánh hoa lại.
thực hiện tương tự với các cánh hoa khác. các cánh hoa to nhỏ khác nhau, để lồng vào nhau.
- Lồng các cánh hoa đã cuộn vào nhau để tạo thành hình khóm hoả hồng.
- Đối sở hữu lá hoa,  thể tậu khuôn tạo hình sẵn. nếu như không, bạn với thể khiến cho thủ công bằng phương pháp tự cán bột theo hình lá hoa, sau ngừng thi côngĐây lấy tăm khía lên bề mặt lá.
Bánh hoa hồng xinh thơm dịu dàng
 mẹo rất sáng tạo tạo hình khóm hoa hồng từ khuôn hình hoa sắm sẵn ngoài siêu thị, món bánh của bạn trông sẽ hấp dẫn ấn tượng hơn số đông. Điểm đặc thù là “hoa hồng” này với màu ngẫu nhiêntrong khoảng nước ép đu đủ và trà xanh, chứ ko sử dụng phẩm màu, nên lúc thưởng thức cũng thấy yên tâm.