hướng dẫn nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa

18:56 Unknown 0 Comments

Xôi đậu xanh với vị béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu xanh, hạt xôi căng mọng dẻo thơm, làm bất cứ ai lúc được thưởng thức cũng buộc phải hài lòng.

  • Để sở hữu món xôi chè ngon đúng loship chuẩn truyền thống, bạn không thể bỏ qua bài viết này
  • Gió mùa về, nấu ngay nồi xôi sắn dẻo thơm ăn sáng thật ấm bụng
  • Xôi dừa dẻo thơm cho bữa sáng ngon miệng
  • làm xôi mít nhanh, dễ và rất ngon đãi cả nhà
  • Dẻo thơm xôi lá dứa hạt sen cho bữa sáng ấm bụng
  • Nóng hổi xôi đậu phộng cốt dừa cho bữa sáng

Nguyên liệu:
500gr gạo nếp
250gr đậu xanh
100gr dừa nạo sợi
4-5 thìa nước cốt dừa
một chút muối
1 chút dầu ăn
Hành khô
phương pháp làm:
Bước một
Gạo nếp vo sạch sẽ rồi ngâm nước qua đêm hoặc ngâm 6-8 tiếng. Đậu xanh vo sạch ngâm nước khoảng 3-4 tiếng cho đậu nở mềm.
Bước 2
Gạo và đậu xanh sau lúc ngâm xong thì đổ ra để cho ráo nước, cho gạo và đậu vào tô, thêm chút muối, dừa nạo sợi và trộn đều nguyên liệu.
Bước 3
Đặt xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi thì cho gạo vào xửng, hấp khoảng 20-30 phút là xôi chín mềm.
Bước 4
Trong lúc chờ cho xôi chín bạn rửa sạch hành khô, cắt bỏ phần gốc hành rồi thái lát mỏng, hong khô khoảng 1 tiếng. Cho dầu ăn vào nồi đun cho nóng dầu sau đấy cho hành khô vào phi cho thơm vàng là vớt ra ngay, để hành phi trên giấy thấm dầu.
Bước 5
Xôi sau khi đã chín thì rưới nước cốt dừa lên, sử dụng đũa xới đều và hấp thêm 2-3 phút là tắt bếp.
Xới xôi ra đĩa sau ấy rắc hành phi lên trên để thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Bữa sáng có xôi đậu xanh cốt dừa thơm phức thật ngon - Ảnh 6.

Xôi đậu xanh mang vị béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu xanh, hạt xôi căng mọng dẻo thơm, làm bất cứ ai khi được thưởng thức cũng buộc phải hài lòng.